Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng tại Gold Health có gì đặc biệt?

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng tại Gold Health luôn là niềm tự hào, hãnh diện không chỉ của một tập thể mà còn là điểm mẫu cho toàn ngành. Chúng tôi sở hữu hệ thống nhà máy, phân xưởng, nhân lực chất lượng cao cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp, bài bản. Tất cả đều tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn GMP và quy định an toàn thực phẩm do Bộ Y Tế đặt ra. Trong khuôn khổ bài viết này, mời bạn cùng tận mắt mục sở thị, cận cảnh và rõ nét nhất toàn bộ quy trình sản xuất, gia công thực phẩm chức năng từ A đến Z.

Nhập nguyên vật liệu vào kho

Thực phẩm chức năng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Hiểu rõ điều này, Gold Health luôn đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào. Được nhập khẩu từ đơn vị uy tín, kiểm tra, kỹ lượng và xem xét các thuộc tính, hàm lượng…

Chúng tôi sẽ tiến hành phân loại nguyên vật liệu thành 2 dạng. Là thảo dược tự nhiên và con người trồng để thuận lợi cho việc kiểm soát. Để hạn chế tối đa thảo dược sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu. Gold Health chỉ nhập khẩu tại các đối tác uy tín có trang trại lớn trong và ngoài nước.

Kiểm nghiệm mẫu nguyên vật liệu

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng tại Gold Health có gì đặc biệt?

Đảm bảo chất lượng thành phẩm trước khi đưa vào dây chuyền chế biến

Nguyên vật liệu sản xuất TPCN sau khi được nhập kho sẽ tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm tại phòng thí nghiệm đạt chuẩn do Bộ Y Tế cấp phép. Theo đó, các nguyên liệu không được tương tác với nhau. Tạo thành phản ứng hóa học làm mất đi tác dụng của sản phẩm cũng như gây hại cho sức khỏe.

Chỉ khi 100% lô nguyên liệu đạt chuẩn, Gold Health mới cho phép chuyển sang xưởng sản xuất. Hàng không đạt chuyển sẽ bị loại bỏ. Trong suốt quá trình nhập kho chờ xử lý, toàn bộ nguyên liệu sẽ được bảo quản trong môi trường, nhiệt độ thích hợp. Để bảo toàn tối đa thành phần thảo dược.

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng tại Gold Health

Hình 3

Toàn bộ quy trình từ khâu kiểm nghiệm nguyên vật liệu cho đến đóng gói thành phẩm đều được kiểm soát gắt gao

Các loại thực phẩm chức năng phải được đảm bảo sản xuất theo đúng công thức, tỉ lệ thành phần và trải qua quy trình kiểm duyệt để mang lại sản phẩm chất lượng, hiệu quả, an toàn. Ở khâu sơ chế, chế biến bao gồm các giai đoạn:

  • Cân và chia sẻ nguyên vật liệu. Phun sấy tạo cốm, trộn ngoài phù hợp với từng hình thức bào chế.
  • Tùy vào dạng bào chế như viên nang, viên mềm, viên hoàn, siro… để sử dụng hệ thống dây chuyền sản xuất khác nhau như dập viên, bao phim…
  • Ép vỉ, đóng lọ… tùy vào quy cách đã đăng ký sản phẩm trước đó.

Toàn bộ công đoạn trên đều được thực hiện dưới sự theo dõi gắt gao, nghiêm ngặt của chuyên gia giàu kinh nghiệm. Thành phần phải đúng theo định tính, định lượng được mô tả trong giấy phép lưu hành.

Nhân viên tham gia quá trình sản xuất phải được kiểm tra sức khỏe, mặc trang phục tiệt trùng, trùm tóc. Toàn bộ nhà máy, phân xưởng được khử trùng, đề phòng nhiễm khuẩn.

Đóng gói bao bì sản phẩm thực phẩm chức năng

Bao bì được thiết kế độc quyền, đẹp mắt, dễ nhận diện

Thực phẩm chức năng phải được kiểm tra và dán nhãn đúng theo quy định. Theo đó, nhãn phải có ghi đầy đủ các thông tin như đối tượng, liều lượng, cách dùng, thành phần…

Bao bì nếu có lỗi, hư hỏng gây ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả bảo quản cần được loại bỏ ngay. Mỗi lô hàng được cấp 1 mã số, ký hiệu riêng để thuận tiện cho việc nhận dạng, kiểm soát.

Lấy mẫu thành phẩm để kiểm nghiệm

Trước khi tung sản phẩm thực phẩm chức năng ra thị trường. Gold Health sẽ tiến hành cuộc thử nghiệm lâm sàng nhằm khẳng định độ an toàn, hiệu quả. Công đoạn này rất quan trọng, giúp nhà sản xuất đảm bảo các khuyến cáo, liều lượng, hướng dẫn sử dụng trung thực, chuẩn xác, tránh gây hiểu lầm cho người dùng.

Nhập kho, lưu hồ sơ, lưu mẫu và phân phối

Bàn giao sản phẩm cho đối tác đúng theo quy chuẩn đã thỏa thuận ban đầu

Hàng hóa khi lưu kho sẽ được bảo trong điều kiện bình thường với các yếu tố: Môi trường khô, nhiệt độ 15-25 độ C, độ ẩm không quá 70%, tránh ánh sáng trực tiếp… theo quy định của Tổ chức Y tế thế giới WHO. Gold Health có nhà kho đủ rộng, thoáng, sạch sẽ. Và các biện pháp đặc biệt để bảo quản các sản phẩm có đặc tính nhạy cảm với ánh sáng, nhiệt độ…

Hồ sơ quy trình sản xuất thực phẩm chức năng tại Gold Health bao gồm hợp đồng, công thức bào chế, quy cách, định lượng, liệu lượng, mẫu sản phẩm… đều được lưu trữ riêng phục vụ cho công việc kiểm soát. Đồng thời Gold Health sẽ tiến hành bàn giao lô hàng đạt chuẩn. Đã qua kiểm nghiệm cho đối tác theo từng giai đoạn như thỏa thuận trước đó.

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng tại Gold Health đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm. Bên cạnh chứng nhận GMP, chúng tôi còn đạt nhiều tiêu chuẩn khác. Như HACCP, ISO 22000 và tương đương do Bộ Y Tế, cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Nhà máy sản xuất có đầy đủ hệ thống trang thiết bị công nghệ cao, nhân lực chất lượng, điều hòa không khí, hệ thống lọc và được kiểm tra chất lượng, vệ sinh định kỳ hàng năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ